Kinh nghiệm mở cửa hàng photocopy hiệu quả nhất 2018

Kinh nghiệm mở của hàng photocopy

Phước An chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng photocopy được rất nhiều đơn vị, cá nhân khởi nghiệp kinh doanh tìm hiểu nhằm trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng để thành công trong kinh doanh.

Một số chia sẻ hữu ích trong bài viết này sẽ trợ giúp đắc lực cho cửa hàng kich doanh dịch vụ photocopy mới mở.

Xác định khách hàng mục tiêu khi mở cửa hàng photocopy

Khách hàng mục tiêu liên quan mật thiết đến địa điểm quý vị lựa chọn mở cửa hàng photocopy. Nhiều cửa hàng chọn khách hàng mục tiêu trước khi chọn địa điểm nhưng cũng có cửa hàng trong tình huống ấn định, mở địa điểm rồi mới xác định khách hàng mục tiêu trên địa bàn. Do đó, sau khi lựa chọn địa điểm, khách hàng mục tiêu sẽ được xác định của cửa hàng photo mới mở là học sinh, sinh viên hay văn phòng cơ quan, doanh nghiệp hoặc người dân.

Kinh nghiệm mở của hàng photocopy

So sánh dịch vụ photocopoy đã có trên địa bàn

Các cụ ta xưa thường có câu “buôn có bạn, bán có phường”. Do vậy không phải địa bàn đã có cửa hàng photocopy trước đó là cửa hàng mới khó cạnh tranh. Ngược lại, nếu “biết mình biết ta”, tham khảo bảng giá dịch vụ của đơn vị cũng như cung cách phục vụ của “đối thủ”. Từ đó có những cải thiện tích cực cũng như đưa ra bảng giá dịch vụ phù hợp nhất để đảm bảo cạnh tranh công bằng nhưng để lại ấn tượng cho khách hàng, sẽ chinh phục được họ, những khách hàng tiềm năng.

Dự toán chi phí khi mở cửa hàng photocopy

Kinh nghiệm mở cửa hàng photocopy là dự toán ngân sách mà rất nhiều người muốn tìm hiểu để cân đối. Kinh nghiệm vốn mở cửa hàng photo tổng thể dao động tối thiểu từ 100 – 200 triệu đồng. Bao gồm khoản vốn đầu tư cho thiết bị máy móc photocopy cùng vốn thuê mặt bằng kinh doanh, chi phí duy trì trong thời gian hoạt động 3 tháng đầu.

Phân tích chi tiết: Mặt bằng kinh doanh chi phí dao động từ 8-10 triệu đồng/tháng và phải ký hợp đồng tối thiểu 2 năm trở lên để đảm bảo đầu tư kinh doanh không bị ảnh hưởng, đủ thời gian thu hồi vốn và sinh lời. Diện tích kinh doanh có thể từ 12-20m2. Nếu chọn địa điểm càng rộng càng tốt và chi phí càng thấp sẽ càng cạnh tranh giá dịch vụ tốt hơn.

Đầu tư thiết bị máy photocopy, máy tính, máy in màu, máy cắt xén, máy đóng gáy và các vật dụng ghim, giấy, bàn ghế…

Chi phí cho bảng hiệu cửa hàng, tính tối ưu nhất cho phương án nếu phải chuyển địa điểm thuận tiện vì cửa hàng đi thuê không thể lường trước được điều gì có thể xảy ra.

Chuẩn bị nhân sự cho cửa hàng photocopy

Nhân sự cửa hàng photocopy mới mở không cần nhiều, chri cần 1-2 người nhưng yêu cầu có một nahan viên kỹ thuật cứng, có thể đáp ứng mọi yêu cầu in ấn, sao lưu tài liệu của khách hàng cũng như xử trí nhanh các lỗi kỹ thuật trong quá trình thực hiện xảy ra.

Nhân sự luôn cần được quán triệt vui vẻ niềm nở với khách hàng mọi lúc, mọi nơi, mọi nhu cầu dù họ photo nhiều hay ít để lấy thiện cảm và lòng tin của khách hàng. Điều này quyết định lớn đến khách hàng trung thành, họ sẽ quay lại lần sau hay không.

Thủ tục pháp lý

Nếu là cửa hàng photocopy nhỏ thì chỉ cần liên hệ với Phường để làm thủ tục đăng ký kinh doanh cũng như nộp thuế khoán.

Còn nếu thành lập doanh nghiệp thì cần đến Sở đầu tư để làm thủ tục thành lập công ty.

Kinh nghiệm mở cửa hàng photocopy hiệu quả nhất 2018
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.763.368