Kinh nghiệm khi mở cửa hàng photocopy hay nhất không thể bỏ qua

Kinh doanh photocopy cần những gì

Kinh doanh photocopy đòi hỏi bạn phải biết kỹ thuật, phải am hiểu về máy photo (có thể sửa những lỗi cơ bản, đổ mực, từ được…). Biết kỹ thuật là lợi thế kinh doanh ngành dịch vụ photo in ấn.

Ngoài ra bạn cũng phải khảo sát kỹ khu vực có thể kinh doanh, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, đối thủ cạnh tranh, giá cả… trước khi cân nhắc kinh doanh quán photocopy.

Với số vốn ban đầu chỉ khoảng 50 triệu bạn đã có thể làm chủ một quán photocopy với số tiền lợi nhuận thu về hàng tháng có thể lên tới 10 triệu đồng. Khi có ý định mở cửa hàng photocopy nhiều người chỉ chăm chăm muốn tìm địa điểm trên phố, mà quên rằng các khu vực khác người dân đều có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, đặc biệt là khu vực ngoại thành, các vùng nông thôn.

Kinh doanh photocopy cần những gì

Vốn đầu tư ban đầu bao nhiêu là đủ

Để mở cửa hàng photocopy phải đầu tư máy móc khá tốn kém, chưa kể tiền thuê cửa hàng và nhập nguyên liệu hàng tháng. Số vốn ban đầu cần từ 100-200 triệu để chi trả các khoản mục sau:

Mua sắm máy móc, trang thiết bị (khoảng 100 triệu); thuê cửa hàng 6 tháng (khoảng 30 triệu); tiền nhập nguyên liệu 3 tháng (khoảng 60 triệu); các khoản phát sinh như điện nước, trang trí cửa hàng, thuế môn bài (khoảng 20 triệu); thuê nhân viên (khoảng 24 triệu, dự phòng 6 tháng). Còn lại dùng làm vốn dự phòng.

Chi phí sửa chữa, bảng hiệu tùy vào điều kiện có thể làm bằng khung sắt căng bạt in kỹ thuật số cho đơn giản chi phí rẻ, thực hiện nhanh đơn giản, có thể thay đổi nội dung hoặc di rời, trường hợp phải thay đổi địa điểm kinh doanh chúng ta không phải mất quá nhiều tiền cho bảng hiệu.

Dich vu cho thue may photo thu duc

1.Lợi nhuận trung bình mỗi tháng

Giống như một bài học trong kinh doanh giá bán cao hay thấp không quyết định lợi nhuận nhiều hay ít. Một trang photo hai mặt ở trên Hà Nội có giá khoảng 150đ đến 200đ/trang nhưng ở dưới quê giá vẫn được tính từ 300đ đến 500đ/trang. Doanh thu một tháng của một cửa hàng trên phố, gần trường đại học vào mùa cao điểm có thể lên tới 40, 50 triệu sau khi trừ chi phí thì số tiền lãi cũng khoảng 15 đến 20 triệu.

Nhưng nếu là ngay bình thường còn chưa kể các tháng hè thì lợi nhuận cũng giảm đáng kể. Ở quê, nhiều nhà có địa điểm thì sẽ không mất tiền thuê mặt bằng, nếu mất thì cũng không nhiều chỉ khoảng 2 đến 3 triệu. Chỉ cần đầu từ một chiếc máy photo là đủ với tốc độ trung bình, nếu mua mới cũng vào 30 đến 40 triệu/chiếc, mua thêm một chiếc máy tính khoảng 3 triệu, máy in khoảng 2 triệu, cũng bàn ghế, phụ kiện các loại thêm 3 triệu. Vốn 50 triệu cơ bản là đủ để mở một quán photo tương đối ở quê.

Muốn biết tiền lãi của từng tháng bạn nên để riêng tiền rồi trừ các khoản giấy, mực, tiền sửa chữa bảo dưỡng (nếu có)… Số tiền lãi trung bình hàng tháng cũng trên dưới 10 triệu nếu là quán mở ở gần trung tâm hành chính của huyện, các khu vực tập trung nhiều trường học. Còn ở khu vực xã thì mức thu nhập sẽ thấp hơn. Bạn cũng có thể mở bán kèm thêm văn phòng phẩm để tăng nguồn thu. So với các ngành nghề khác thì công việc này là không quá vất vả, nguồn thu nhập lại tương đối ổn định.

Nên chọn địa điểm, mặt bằng cửa hàng thế nào 

Hàng photocopy chỉ kinh doanh tốt tại các Trung tâm thành phố, nơi đối diện hoặc gần các Trường cao đẳng, đại học, ký túc xá, trường phổ thông và các cơ quan Nhà nước như: UBND quận, huyện, phường xã, phòng công chứng, nhiều trụ sở công ty văn phòng công ty xây dựng…

Do đó khi mở cửa hàng, nên chọn địa điểm gần các trường đại học hay nơi tập trung đông sinh viên, vì đối tượng này có nhu cầu rất lớn trong việc in ấn giáo trình, bài luận… hoặc gần những cơ quan nhà nước như công an phường, xã…

Một quán photocopy không cần quá rộng nhưng phải đủ không gian để lắp đặt máy móc, diện tích tối thiểu 10 mét vuông, đẹp nhất là 20 mét vuông, giá thuê sẽ rơi vào 5-6 triệu đồng một tháng, bạn nên ký hợp đồng 6 tháng trở lên đến 2 năm để tránh những trường hợp nâng giá sau này.

2. Khó khăn khi tìm địa điểm trên thành phố

Nếu như bạn chọn mở cửa hàng trên các thành phố lớn khác như Hà Nội tại thời điểm này thì việc tìm được một địa điểm đẹp, đúng ý mình muốn rất là khó khăn. Ai ai cũng muốn chọn được một địa điểm gần các trường cao đẳng đại học, các khu vực tập trung nhiều doanh nghiệp, cơ quan nhà nước những vị trí “ngon” như thế phải may mắn lắm bạn mới có thể kiếm được.

Các bạn có thể chuyển hướng qua khu vực khác nhưng cũng không thể dám chắc việc kinh doanh quán photocopy sẽ thuận lợi.Ngoài khó khăn trong tìm địa điểm thì bạn sẽ phải trả một khoản tiền không nhỏ cho tiền thuê mặt bằng, rồi tiền thuê trọ hàng tháng, chi phí sinh hoạt…

Nếu quán hoạt động tốt, đông khách thì chi phí đó là cần thiết nhưng nếu lượng khách thưa thớt thì việc kiếm đủ tiền duy trì hàng tháng sẽ gặp nhiều khó khăn. Có thể thấy địa điểm là vô cùng quan trọng.

3. Nhu cầu sử dụng dịch vụ ở quê ngày một lớn

Ở các khu vực ngoại thành, các trung tâm xã huyện nhu cầu sử dụng dịch vụ này ngày một lớn. Lượng người sử dụng dịch vụ photo in ấn không dồn dập như trên thành phố nhưng lại rất đều đặn, thêm nữa giá photo ở quê thường cao hơn. Vì thế số tiền lợi nhuận hàng tháng thu về của một quán photocopy ở quê không hề kém cạnh quán trên phố.

Với loại hình kinh doanh đặc thù này thì bạn không cần phải chọn địa điểm ở trên các đường quốc lộ, đường lên đỉnh. Thay vào đó là khu vực trung tâm của xã, nếu được thì bạn nên chọn địa điểm trung tâm của huyện nơi tập trung cơ quan hành chính, trường học các cấp.

Vì nhu cầu người dân tìm đến photo giấy tờ sổ sách liên quan, để làm thủ tục này thủ tục kia là rất nhiều. Nhiều địa phương cả xã chỉ có một quán photo người dân phải xếp hàng đợi để đến lượt mình. Cô giáo, học sinh photo tài liệu, bài giảng với số lượng thường khá lớn vì thế khi mở quán photo ở quê bạn vẫn có thể sống tốt.

Mở quán ở quê không chỉ có số vốn ban đầu ít mà còn giúp bạn bớt căng thẳng hơn mỗi khi nghĩ đến các khoản phí hàng tháng, tiền nhà tiền ăn tiền ở với bao nhiêu khoản chi phí sinh hoạt khác… Ở phố kiếm được 5 đồng thì tiêu mất 3 đồng ở quê kiếm 3 đồng thì vẫn còn đủ 3 đồng cất két.

Mua sắm máy móc, trang thiết bị cho phù hợp

Công cụ chính để bạn làm việc khi mở cửa hàng photocopy là các thiết bị máy móc in ấn nên khi lựa chọn phải thật cẩn thận.

Bạn cần mua ít nhất 2 máy vi tính để bàn với cấu hình đủ mạnh phục vụ việc chỉnh sửa văn bản và có cài các ứng dụng Microsoft như word, powpoint, excel… bản mới nhất.

Máy photocopy tối thiểu một chiếc, máy in màu một chiếc, máy xén điện một chiếc, tất cả nên chọn loại chất lượng tốt, thương hiệu có uy tín như Canon, Samsung…

Vì làm việc với giấy tờ là chủ yếu nên nếu có thể thì bạn hạn chế lắp quạt máy công suất lớn, thay vào đó là quạt trần hoặc máy điều hòa, quạt thông gió. Khi lắp đặt máy móc cũng cần chú ý tránh những nơi ẩm thấp dễ gây hư hại cho thiết bị điện tử.

Máy móc hiện đại, đầy đủ, đường truyền internet mạnh, tạo điều kiện cho khách hàng gửi file qua mạng, download tài liệu nhanh chóng.

Nếu ít vốn bạn có thể mua đồ cũ của những cửa hàng thanh lý, còn không thì mua hoàn toàn mới trong vòng 100 triệu đổ lại. Chi phí nhập nguyên liệu tiêu hao như giấy, mực in, bìa sách… bạn nên mua trước số lượng cho 2 tháng trong khoảng 30 triệu.

Thuê nhân viên

Nếu cửa hàng lớn, bạn có thể thuê thêm từ 1 đến 2 nhân viên với mức lương dao động 3 – 4 triệu/tháng.

Lưu ý nên có 1 vài nhân viên chủ lực, có kinh nghiệm và có kỹ năng, kiến thức cơ bản về máy photocopy, máy in để có thể sửa chữa các vấn đề cơ bản trong quá trình vận hành máy không tránh khỏi hỏng hóc, sự cố; nhân viên có kỹ năng đánh máy vi tính và sử dụng các phần mềm ứng dụng trong máy vi tính như: word, excel.

Thủ tục – Pháp lý khi mở cửa hàng photocopy

Bạn có thể liên hệ ủy ban nhân dân phường nơi chuẩn bị mở tiệm để đăng ký kinh doanh và nộp thuế khoán. Quy mô hơn là thành lập doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty, liên hệ với Sở kế hoạch đầu tư sở tại.

Dịch vụ photocopy là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tuy nhiên tùy địa phương mà cách thức có khác nhau. Cơ bản là phải làm một số giấy tờ cam kết theo quy định hiện hành của nhà nước đối với cửa hàng Photocopy là được. Bạn nên đến cơ quan hành chính có thẩm quyền để hỏi kỹ hơn với mỗi địa phương khác nhau.

Hoạt động

Để cửa hàng luôn đắt khách, bạn có thể đưa ra các dịch vụ khác biệt của mình so với các đối thủ, như giá rẻ, chất lượng photo, in ấn, giao hàng tận nơi… Quan trọng nhất vẫn là dịch vụ tốt, thái độ tốt, thái độ vui vẻ thì sẽ hút khách quay trở lại với bạn.

Khi hoạt động bạn phải chú ý đến chất lượng và giá cả. Giá hơi đắt 1 chút nhưng bạn làm kỹ, cẩn thận, bản photo đẹp, chất lượng thì khách hàng vẫn sẵn sàng tới với bạn.

Với đối tượng khách hàng khác là sinh viên, học sinh, giá càng rẻ, không quan trọng chất lượng giấy, miễn photo ra dễ nhìn, giá rẻ là được.

Kinh nghiệm khi mở cửa hàng photocopy hay nhất không thể bỏ qua
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.763.368