Kinh doanh photocopy có lãi không?

Kinh doanh photocopy có lãi không ?

Hiện tại, các tiệm dịch vụ photocopy, in ấn đang có rất nhiều mức giá và dịch vụ cũng rất đua tranh. Kinh doanh in ấn và photocopy là một công việc rất sinh lợi mà mọi người chỉ cần có một phần vốn vừa đủ là có thể tham gia, đó là lý do tại sao trên các con đường, trong khuôn viên và thậm chí trong ngõ nhỏ vẫn dễ dàng bắt gặp những cửa hàng in ấn photocopy.

Hãy cùng tìm hiểu về các vấn đề trong kinh doanh photocopy, kinh nghiệm mở cửa hàng in ấn và photocopy… để có thể có thu nhập ổn định thậm chí khá cao từ dịch vụ này.

Một số mô hình kinh doanh dịch vụ photocopy mà bạn có thể tham khảo

– Mở một cửa hàng photocopy nhỏ ở mặt đường. Nếu chọn mô hình này thì sẽ có những ưu thế riêng như: lợi nhuận trên sản phẩm cao, thu hút được nhiều sự chú ý từ người đi đường, cơ hội kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng, có thể kết hợp bán thêm các mặt hàng khác (ví dụ như bán văn phòng phẩm…). Tuy nhiên, điểm hạn chế của mô hình này là chi phí thuê mặt bằng – cửa hàng lớn, nguồn thu không ổn định, thợ vận hành phải làm nghề, phục vụ số lượng lớn khách hàng nhỏ – lẻ, phải chịu thêm nhiều “chi phí hành chính”…

– Còn nếu bạn hướng đến đối tượng khách hàng là các công ty có nhu cầu in ấn, photocopy số lượng lớn thì bạn có thể mở hẳn công ty chuyên cung cấp dịch vụ photo in ấn. Ưu điểm là bạn sẽ thu được lợi nhuận lớn hơn, nguồn thu ổn định hơn với các hợp đồng dài hạn, không cần thiết phải thuê cửa hàng ở mặt đường hay nơi đông dân cư.

Tuy nhiên, nếu làm theo mô hình này sẽ gặp phải một số vấn đề như: chi phí lớn cho nhiều máy móc, quy trình làm việc, ký kết hợp đồng phức tạp, các khoản nợ công, vì là các đơn hàng ràng buộc bằng quy định chặt chẽ trong hợp đồng nên phải cẩn thận không được mắc nhiều sai sót…

– Ngoài ra, hình thức thứ ba là bạn có thể kết hợp cả hai mô hình trên để tận dụng được lượng khách hàng mà bạn có được một cách tối ưu. Nếu khai thác được kiểu kết hợp này thì chi phí bỏ ra rõ ràng là không thể nhỏ được.

Kinh nghiệm mở của hàng photocopy
Kinh nghiệm mở của hàng photocopy

 

Những điều cần lưu ý khi muốn kinh doanh dịch vụ photocopy

1. Vốn đầu tư

Số lượng vốn bạn cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí và loại thiết bị. Hãy thử tiết kiệm hoặc vay từ bạn bè và gia đình. Một phương án khác là bạn có thể tiếp cận một ngân hàng tài chính vi mô hoặc hợp tác xã trong khu vực bạn sinh sống.

Bạn có thể cần nguồn vốn tầm 100-200tr đồng cho giai đoạn mở đầu của mình. Chi phí đầu tư đó bao gồm các khoản:

– Mặt bằng/cửa hàng kinh doanh: nên chọn mặt bằng có giá 8 – 10 triệu/tháng hoặc thấp hơn ở các khu vực thành thị, nên ký hợp đồng thuê mặt bằng tầm 2 năm. Diện tích từ 10m2 – 20 m2.


– Trang thiết bị cho cửa hàng: máy photocopy, máy in trắng đen, máy in màu (bạn cũng có thể chọn loại máy có nhiều chức năng để tiết kiệm chi phí), máy tính, các thiết bị gia công sách, máy cắt xén, máy dập ghim và nhiều vật dụng cần thiết khác. Cụ thể bạn cần: 1 chiếc máy photo với tốc độ trung bình, bạn có thể mua mới máy với giá 30 – 40 triệu/chiếc hoặc tìm nơi để thuê máy photocopy, 1 máy in khoảng 2 triệu, 1 máy tính khoảng 3tr (máy cũ), các phụ kiện như bàn ghế… khoảng 3 triệu.

– Bảng hiệu, trang trí cửa hàng: chi phí cho lắp đặt bảng hiệu, sửa chữa trang trí lại cửa hàng.


– Đăng ký kinh doanh từ các cơ quan chính quyền trong khu vực, làm các thủ tục pháp lý về kinh doanh photocopy.

– Chi phí học nghề in ấn photocopy cũng là một khoản cần cân nhắc, bạn cũng có thể xin thực tập một thời gian ngắn tại các đơn vị thực tế để hiểu rõ quy trình.

– Chi phí nhân sự: thuê nhân viên vận hành, bạn cần tìm được người có kỹ năng làm việc, có kiến thức cơ bản, vận hành máy photocopy, sửa chữa cơ bản khi máy móc gặp sự cố.

– Chi phí dự phòng (trong những tháng đầu khi kinh doanh): Khoản dự phòng đủ cho khoảng 3 tháng.

2. Đăng ký kinh doanh

Đăng ký kinh doanh là bước đầu tiên để xác định quyền sở hữu duy nhất như bảo hiểm và mã số thuế. Để hạn chế phát sinh các vấn đề liên quan trách nhiệm bạn có thể đăng ký kinh doanh như một công ty trách nhiệm hữu hạn. Chọn một tên doanh nghiệp đơn giản và đặt một bảng hiệu công ty tại cửa hàng của bạn.

3. Tìm một địa điểm phù hợp

Bạn cần tìm một địa điểm phù hợp cho doanh nghiệp hoặc cửa hàng của mình. Nên chọn các vị trí có lưu lượng người và xe cộ đông đúc. Hãy chắc chắn rằng cửa hàng có thể nhìn thấy và dễ dàng cho khách hàng tìm thấy. Nên chọn vị trí gần trường học, văn phòng hành chính, văn phòng chính phủ và các công ty.

4. Cung cấp thêm dịch vụ bổ sung

Bạn cần cung cấp thêm các dịch vụ bổ sung tại cửa hàng để trang trải hóa đơn tiện ích, vận chuyển, thuế và bảo trì. Các dịch vụ bạn có thể xem xét là đóng sách, cán màng và quét tài liệu. Kết hợp với các nghề khác bao gồm dịch vụ đánh máy, thiết kế logo và dịch vụ in ấn. Nhiều hơn bao gồm dịch vụ fax, cắt xén tài liệu và bán thẻ nạp…

5. Tiếp thị

Kênh quảng cáo ban đầu chính là bảng hiệu của cửa hàng. Hãy thiết kế một biển hiệu lớn để người đi bộ hay đi xe đều có thể dễ dàng nhìn thấy. Khai báo đăng ký kinh doanh trong các thư mục, trang vàng và sử dụng các trang web phân loại. Nếu có kinh phí hãy xây dựng một trang web nhắm mục tiêu đến cộng đồng nơi bạn sinh sống. Bạn cũng có thể sử dụng tờ rơi để quảng cáo dịch vụ đến những người xung quanh.

Kinh doanh photocopy có lãi không?

Mỗi ngành nghề đều có ưu nhược điểm và những khó khăn nhất định, nó tùy thuộc nhiều vào cách bạn làm. Mỗi một mô hình kinh doanh sẽ có những đặc thù riêng. Dịch vụ photo in ấn cũng vậy, kinh doanh photocopy có lãi hay không phụ thuộc vào chiến lược và kế hoạch mà bạn xây dựng. Đây là một ngành kinh doanh nhiều cơ hội, nếu bạn là một người nghiêm túc với công việc, chăm chỉ và không ngừng học hỏi thì sẽ có được thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.763.368