Hướng dẫn sử dụng máy photo copy mini cho người mới

Thời buổi công nghệ phát triển hiện nay thì máy photocopy mini không phải thiết bị xa lạ gì nữa. Dòng sản phẩm máy photocopy mini là một trong những thiết bị văn phòng không thể thiếu dù ở bất kể công ty nào. Nhiều người thường nghĩ rằng việc sử dụng máy photocopy mini rất kho bởi nó quá nhiều chức năng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một vài bước cơ bản để sử dụng máy photo mini. Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới này nhé.

Giá máy photocopy cũ là bao nhiêu

Đầu tiên phải bật máy photo trước rồi mới sử dụng được

Bạn là một người mới trong việc sử dụng máy photocopy thì bạn cần phải xác định rõ nút nguồn nó nằm ở đâu. Hầu hết trong các dòng sản phẩm này thì nút nguồn thường nằm ngay trên đỉnh của mỗi máy photocopy, gần bảng điều khiển. Ngoài ra, cũng có một vài hãng máy thiết kế nút nguồn ở trên bề mặt, rất dễ dàng cho bạn có thể nhìn thấy. Một lưu ý nhỏ là nếu sử dụng xong thì đừng để máy ở chế độ sleep bởi sẽ làm giảm điện năng tiêu thụ của máy. Đặc biệt là nếu ở chế độ sleep thì chỉ cần ấn nút Copy là máy đã hoạt động trở lại bình thường.

Thứ 2, khởi động cho máy photocopy ấm lên.

Cũng giống như màn hình led(1) của LEDCBM thì các dòng máy photocopy khi bật nút nguồn thì cũng cần phải một ít thời gian để máy hoạt động bình thường. Còn nếu bạn sử dụng máy cũ thì có thể mất nhiều thời gian hơn một chút xíu.

Kế tiếp, đặt những tài liệu của bạn muốn photo lên mặt kính

Bạn hãy nhẹ nhàng nhấc vỏ máy lên sẽ thấy ngay lớp kính. Tiếp đó để tài liệu mà bạn cần photo lên bề mặt kính, nhớ rằng phải ở các cạnh của kính nhé ( khi mua máy mới sẽ có dấu hiệu giúp bạn sử dụng máy trở nên dễ dàng hơn ). Sau khi đặt xong hãy chỉnh lại tệp tài liệu của bạn một cách cẩn thận để lúc photo không bị nhầm lẫn nhé.

Xem thêm: Tư vấn mua máy photocopy kinh doanh mở cửa hàng photocopy hay nhất

Thứ 4, hạ nắp máy photo xuống

Sau khi bạn đã đặt xong tệp tài liệu của mình cần photo thì ở bước này chỉ cần hạ nắp máy xuống một cách nhẹ nhàng.

Thứ 5: Tùy chỉnh số lượng bản sao mà bạn cần

Ở bên phải của bạn là bảng điều khiển hiển thị cho biết bạn cần photo ra bao nhiêu bản. Bạn chỉ cần ấn số lượng hoặc ấn nút “+” hoặc “-” cho tới khi nào bạn thấy đủ thì dừng lại.

Thứ 6: Chọn màu trước khi photo

Có nhiều loại màu mà bạn có thể sử dụng không nhất thiết chỉ 2 màu trắng đen mà bạn cũng hay thấy. ( Trường hợp ở đây là máy của bạn phải là dòng photocopy màu ).

Thứ 7. Chọn giấy kích thước giấy thích hợp trên bảng điều khiển.

Chọn màu xong thì kế tiếp bạn cần phải lựa chọn kích thước bản sao mà bạn cần in ra. Có khá nhiều kích thước mà bạn có thể lựa chọn như 8-½ inch giấy 11-inch. Đa phần các dòng máy photocopy đều có một khay gọi là “paper bypass” giúp bạn có thể chèn giấy khổ lớn. Nếu như bạn một hay nhiều bản sao thì sử dụng thêm nhiều khay.

Thứ 8: Điều chỉnh kích thước theo ý muốn

Bạn có thể tùy chỉnh tỉ lệ phần trăm bằng cách sử dụng các phím số.

Thứ 9: Tính năng chỉnh sửa Sử dụng các tính năng chỉnh sửa hình ảnh hoặc các chức năng khác trên máy photocopy nếu cần.

Đây là bước khá quan trọng khi bạn sử dụng phương pháp sao chép 2 mặt tài liệu trên cùng một trang.

Xem thêm: Kinh nghiệm khi mở cửa hàng photocopy hay nhất

Cuối cùng hoàn thiện và ấn nút copy

Nút copy là nút lớn nhất trên bảng điều khiển hoặc bạn cũng có thể sử dụng nút start. Ấn xong thì bản sao mà bạn muốn sẽ được xuất bản.

Trên đây là những bước cơ bản mà chúng tôi đã hướng dẫn sử dụng máy photo copy mini cho người mới. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người biết tới nhé. Cảm ơn và chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.763.368