Hướng dẫn cách vệ sinh máy photocopy ricoh dễ dàng nhất

Thông thường, máy photocopy được sử dụng trong thời gian dài sẽ xuất hiện tình trạng bám bụi bẩn. Do đó, sẽ làm giảm đi khả năng hoạt động cũng như độ bền của máy, làm giảm tuổi thọ máy. Vậy nên, việc vệ sinh máy photocopy thường xuyên là việc làm cần thiết. Vệ sinh sạch sẽ và đúng cách sẽ giúp chiếc máy hoạt động êm ái hơn, tăng tính ổn định và kéo dài tuổi thọ cho máy.

Cách vệ sinh máy photocopy Ricoh như thế nào? Cần vệ sinh những bộ phận nào trong máy?

Trước tiên chúng ta phải ngắt nguồn điện của máy. Tiếp đến là rút hết các đầu dây kết nối và tiến hành vệ sinh

Bước 1: chúng ta sẽ vệ sinh tổng quát là làm sạch thân vỏ máy photocopy.

 Có thể sử dụng cồn và vải mềm để lau bề mặt bảng điều khiển, tay cầm. Dùng nước lau kính chuyên dụng để lau chùi kính quét. Lau sạch sẽ phần vỏ bên ngoài. Khi lau vỏ bên ngoài, chúng ta nên sử dụng dung dịch chuyên dụng có chức năng chống tĩnh điện để đảm bảo tốt nhất cho máy.

Bước 2: Làm sạch bộ phận Drum (trống) bằng cọ mềm

Ở bộ phận Drum, trong quá trình hoạt động lâu dài, sẽ có tình trạng bám bụi bẩn. Biểu hiện là khi in, sao chụp thường xuất hiện các đường kẻ đen. Khi phát hiện tình trạng đó, nghĩa là Drum cần được vệ sinh. Chúng ta dùng chiếc cọ lông mềm và vệ sinh quét nhẹ nhàng cẩn thận bộ phận này.

Bước 3: Vệ sinh lô sấy bằng dầu

Khi máy photocopy hoạt động thời gian dài mà không vệ sinh thì sẽ khiến cho dầu ở bộ phận lô sấy bị khô, hoạt động không mượt. Khi đó, chúng ta cần phải xem xét, lau chùi và bơm thêm dầu vào để máy bộ phận này hoạt động tốt hơn, gia tăng tuổi thọ. Nên sử dụng dầu silicol với chức năng chống dính để đảm bảo.

Bước 4: Làm sạch hộp mực và khay tiếp nhận giấy.

Sử dụng máy hút mực chuyên dụng để vệ sinh bộ phận hộp mực. Nên vệ sinh thường xuyên để chất lượng bản sao tốt nhất, không bị bám dơ bẩn. Đây là bộ phận quan trọng và bạn cần phải khéo léo thực hiện một cách cẩn thận và sạch sẽ.

Trên đây là các bước vệ sinh máy photocopy Ricoh. Tuy nhiên, trong quá trình vệ sinh máy, chúng ta cần chú ý:

Không sử dụng chất tẩy rửa hóa học hoặc dung môi hữu cơ. Nếu các chất đó vào bên trong máy sẽ làm chảy các bộ phận nhựa cũng như có thể xảy ra lỗi khi cho máy hoạt động lại.

Không thực hiện các bước vệ sinh máy photocopy Ricoh khi chưa tắt nguồn. Có thể gây giật điện hoặc chập cháy.

Bạn không nên tự ý làm sạch những bộ phận khác ngoài những vị trí nói trên. Những bộ phận khác nếu cần vệ sinh, nên mời các kỹ thuật viên chuyên sửa chữa máy photocopy thực hiện.

Cách vệ sinh máy photocopy Ricoh cũng không phải quá khó khăn, tuy nhiên với những người mới sử dụng nên nhờ sự hướng dẫn và giúp đỡ từ các chuyên viên kỹ thuật để học hỏi. Vì việc vệ sinh máy photocopy trong quá trình sử dụng là cực kỳ quan trọng và là điều tất yếu giúp máy hoạt động tốt hơn, kéo dài tuổi thọ. Nên vệ sinh máy định kỳ tùy theo mức độ sử dụng nhiều hay ít.

Chúc bạn thành công!!

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu trong quá trình vệ sinh bạn gặp phải vấn đề gì hoặc cần trợ giúp, hãy gọi ngay cho chúng tôi.

CÔNG TY MÁY VĂN PHÒNG PHƯỚC AN

Địa chỉ: 106 Đường số 8, Khu phố 3, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức

Email: phuocan2410@gmail.com

Website: https://photocopyphuocan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.763.368