Hướng dẫn cách khắc phục máy photocopy Ricoh bị mờ chi tiết

Cách khắc phục máy photocopy Ricoh bị mờ thế nào cho nhanh để không bị gián đoạn công việc được đông đảo người dùng tìm hiểu để xử lý lỗi hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Ricoh là dòng máy có tên tuổi thương hiệu uy tín trên thế giới được thị trường toàn cầu ưa chuộng sử dụng. Trong quá trình vận hành theo thời gian không tránh khỏi những lỗi hỏng hóc có thể xảy đến và lỗi bị mờ mực cũng không tránh khỏi. Vậy khởi nguồn nguyên nhân của hiện tượng này từ đâu và cách khắc phục, xử lý ra sao cho hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

Nguyên nhân khiến máy photocopy Ricoh bị mờ

Hướng dẫn cách khắc phục máy photocopy Ricoh bị mờ chi tiết

Khi xảy ra hiện tượng máy photo bị mờ mực có thể xuất phát từ nguyên nhân mực máy photo sắp hết hoặc mực kém chất lượng rải không đều. Khi đó mực máy in sẽ lem, phân bổ không đều trên mặt bản in. Hoặc có thể nghi ngờ về chất lượng mực đổ không đảm bảo chất lượng, không chính hãng nếu như thời gian thay mực gần.

Nguyên nhân từ giấy chất lượng kém cũng không nằm ngoài khả năng gây ra hiện tượng mờ mực. Khi giấy chất lượng thấp sẽ khiến khả năng bám dính mực ít hơn và kết quả là cho bản in mờ nhạt, không sắc nét.

Hộp mực bị dây bẩn cũng khiến máy bị mờ mực, không vệ sinh đạt chuẩn, cặ mực bám lại khiến mực lưu thông không đều, tắc nghẽn nên khiến mực không ra đều cho bản chụp bị mờ nhạt.

Trục từ máy photo Ricoh bị mòn cũng khiến khả năng bám mực kém đi và mực không đủ để rải đều lên giấy dẫn đến hiện tượng bản chụp mờ nhạt.

Gạt từ máy bị “nhờn”

Gạt từ có chức năng điều chỉnh mực đậm, nhạt nên theo thời gian, dùng nhiều khiến gạt từ bị “nhờn” nên giảm khả năng linh hoạt khiến bản in bị mờ.

Gương phản xạ bị bẩn

Khi gương phản xạ bẩn do hoạt động theo thời gian khiến mặt chúng mờ, việc quét hình ảnh và chữ trên bảo sao sẽ không còn được sắc nét và rõ ràng. Do vậy cần hết sức lưu ý với độ sạch của gương phản xạ.

Cách sửa máy photocopy bị kẹt giấy

Cách khắc phục máy photocopy Ricoh bị mờ

Qua tìm hiểu cặn kẽ những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mờ của máy Ricoh. Thì Cách khắc phục máy photocopy Ricoh bị mờ lúc này sẽ trở nên đơn giản hơn nếu tìm ra nguyên nhân chính xác.

Khi bắt đúng “bệnh” của máy bị mờ thì sẽ dễ dàng khắc phục nhanh chóng mà không cần phải tìm đến dịch vụ sửa chữa máy photocopy để công việc không bị gián đoạn.

Khi máy photocopy Ricoh bị mờ bản in, nếu hết mực thì nhanh chóng thay mực và lưu ý kiểm tra mực chính hãng chất lượng.

Nếu nguyên nhân do giấy in kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn bám mực thì cần lựa chọn giấy chất lượng dù chúng có tốn chi phí hơn để đảm bảo độ bền vận hành cho hệ thống máy photocopy.

  • Thường xuyên vệ sinh hộp mực để tránh nguyên nhân mờ do hộp mực bẩn.
  • Thay gạt từ hoặc trục từ nếu vấn đề xuất phát từ đây.
  • Thường xuyên lưu ý gương phản xạ để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ cho bản sao sắc nét.
Hướng dẫn cách khắc phục máy photocopy Ricoh bị mờ chi tiết
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.763.368