Hướng dẫn cách in từ máy tính ra máy photocopy chi tiết nhất

Cách in từ máy tính ra máy photocopy được thực hiện khá đơn giản, không quá phức tạp khi nắm vững địa chỉ IP của máy tính để kết nối tới máy photo.

Máy photocopy ngày càng trở thành công cụ văn phòng phổ biến không thể thiếu. Ngoài chức năng sao lưu tài liệu số lượng lớn, nhanh chóng, máy photo còn có nhiều chức năng scan mạng, in mạng sắc nét. Người dùng cần nắm vững những thao tác để sử dụng khi cần thiết một cách tiện dụng.

Cách in từ máy tính ra máy photocopy

Để thiết lập máy in từ máy tính qua máy photocopy cần có máy tính kết nối mạng. Thiết lập địa chỉ IP của máy tính và thiết lập trên máy photocopy. Kiểm tra kết nối mạng thông suốt trên cả hai máy để hoàn tất quá trình cài đặt.

Các thao tác cần thực hiện trên máy photocopy

  • Nhấn User Function trên máy photocopy rồi chọn admin và nhập pass (pass này có thể là mặc định hoặc do người dùng tự đặt).
  • Vào Network Settings để chọn IP/TCP và chọn Manual. Rồi nhập địa chỉ IP/Subnet Mark/Gateway.
  • Các thao tác thực hiện trên máy vi tính (nên sử dụng hệ điều hành WinXP)
  • Nhấn Start và chọn settings rồi nhấn vào Network conections và nhán chuột phải vào card mạng để chọn properties rồi chọn Internet Protocol (TCP/IP) và nhấn properties và chọn User the following IP address để đặt cấu hình IP tĩnh.
  • Kiểm tra đường mạng kết nối máy tính đến máy photocopy. Nhấn Start rồi vào Run, gõ vào địa chỉ IP tích hợp để kết nối.

Cách in từ máy tính ra máy photocopy cài driver cho máy in

  • Nhấn Start và vào settings rồi chọn Printer and Faxes và chọn Edd printer và chọn Next. Khi cài đặt đến địa chỉ máy IP thì nhập địa chỉ máy photo.
  • Tiếp theo là chọn driver cho máy in và nhấn nút Have Disk (chọn đường dẫn đến file driver) rồi sau hộp này cứ next và finish là xong.
  • Test thử máy in và scan qua máy photo. Mở cửa sổ máy in đã cài đặt và nhấp chuột vào properties rồi chọn print test page hoặc có thể mở 1 file bất kỳ trong máy để in test.

Với Cách in từ máy tính ra máy photocopy theo các thao tác như đã hướng dẫn trên đây, chỉ cần cài đặt một lần là có thể sử dụng cho những lần tiếp theo. Việc sao lưu in ấn tài liệu thật dễ dàng với độ sắc nét cao và in ấn tài liệu với số lượng lớn mà không lo lắng đến công suất dòng máy gây nóng máy in.

Trong công việc văn phòng hiện đại hiện nay, khi giấy tờ tài liệu cần thiết sử dụng và thường xuyên, cần thời gian nhanh chóng và số lượng lớn, việc kết nối các phương tiện hiện đại thông dụng như máy photo có thể tích hợp các chức năng photo, scan, in mạng đã mang đến những tiện ích tối đa cho văn phòng.

Công việc văn phòng giờ đây sẽ linh hoạt, tiện ích và nhanh chóng hơn khi có những sự hỗ trợ tích cực từ công cụ văn phòng hiện đại này. Nhờ đó sẽ tăng hiệu suất tối đa cho công việc văn phòng, tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả cao, đáp ứng nhanh chóng mọi nhu cầu sao lưu giấy tờ tài liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.763.368