Hướng dẫn cách điều chỉnh mực đậm nhạt trên máy photocopy Ricoh

Hướng dẫn điều chỉnh mực đậm nhật cho máy photcopy ricoh

Hôm nay Phước An giới thiệu Cách điều chỉnh mực cho máy Photocopy Ricoh, một vấn đề rất được nhiều khách hàng quan tâm.

Trong quá trình photo in ấn bản in của Quý khách bị lem đen hoặc nhạt nhưng mình chỉ biết những cái cơ bản như: tăng đậm và giảm nhạt, vậy nếu như làm như vậy mà bản in vẫn không đẹp thì mình phải làm sao?

 Những bước cơ bản về cách điều chỉnh mực cho máy photocopy Ricoh.

Đầu tiên vệ sinh lau chùi giàn gương chụp và gương Lazer nhớ là lau bằng khăn mịn sạch không được lau khăn dơ, nếu lau khăn dơ gương sẽ ố, bản in ra sẽ bị nhòe không đẹp.

Hướng dẫn điều chỉnh mực đậm nhật cho máy photcopy ricoh
Hướng dẫn điều chỉnh mực đậm nhật cho máy photcopy ricoh

Khi đã vệ sinh sạch sẽ sau đó ráp lại và mở máy lên Photo thử nếu bản Photo ra vẫn chưa được đẹp ta làm những bước sau:

Vào phần cân chỉnh mực cho máy Photocopy ricoh . Bấm Clear Modes, bấm 107, bấm tiếp Clear/Stop giữ tay luôn khi nào màn hình thay đổi buông tay ra sau đó ta vào SP – Mode kiểm tra đường dẫn xuống mực, bấm 5804 -056 mở cửa ra lấy tôvít hay giấy nhét vào công tắc cửa, bấm Start nhìn ống mực coi nó có quay không, mực có xuống không nếu như ống mực quay mà mực không xuống chứng tỏ đường xuống mực có vấn đề, ta mở ra vệ sinh nó, còn nếu mực xuống tốt ta có thể bơm mực qua thông số 2-207 thường bơm một lần rồi kiểm tra bản in coi đã đẹp chưa nếu chưa đẹp ta có thể bơm thêm lần nữa đến khi nào bản in đẹp thì thôi, hạn chế bơm hai lần một lúc vì lượng mực xuống nhiều quá bản in bị lem đen ta lại phải xả mực đi như vậy rất hao mực.

  1.  Bấm vào thông số 2201 thông số này nó có hai phần , biascấp mực
  2.  Thông số 2201 – 1 mình chỉnh bias từ, chỉnh tăng lên cao thì bản in đậm, hạ xuống thấp thì bản in nhạt
  3.  Thông số 2201 – 2 mình chỉnh cho nó cấp mực cho hộp từ chỉnh tăng lên cao thì mực xuống ít, hạ xuống thấp thì mực xuống nhiều.
  4.  Bấm vào thông số 2001 cũng như vậy, chỉnh tăng lên bản in nhạt, chỉnh hạ xuống bản in đậm.
  5.  Mình cũng có thể chỉnh cấp mực qua thông số 2209 chỉnh giá chị tăng càng cao mực xuống càng ít, chỉnh giá trị xuống càng ít mực xuống càng nhiều.

Bạn có thể xem thêm video :

 Lưu ý: Tất cả các thông số trên Quý khách nên chỉnh vừa phải từng ít một, tránh trường hợp chỉnh quá tay bản in sẽ không đẹp.

Dịch vụ cho thuê máy photcopy giá rẻ tại tphcm
Dịch vụ cho thuê máy photcopy giá rẻ tại tphcm

Sau khi chỉnh hết tất cả thông số trên mà máy của Quý khách vẫn chưa được đẹp hãy nhấc máy lên gọi ngay cho Phước An qua Hotline : 0908 763 368  hoặc vào Website : www.photocopyphuocan.com để biết thêm thông tin.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.763.368