Hướng cách sửa máy photocopy bị kẹt giấy nhanh nhất ai cũng có thể làm

Cách sửa máy photocopy bị kẹt giấy

Ngày nay, việc chúng ta có cho mình một chiếc máy photocopy nhằm giúp chúng ta hoàn thành các công việc dùng trong văn phòng một cách nhanh chóng. Việc sau một thời gian sử dụng, máy xuất hiện các lỗi như kẹt giấy, nghẹt mực,v.v… là điều không thể tránh khỏi. Nếu bạn cảm thấy mất thời gian và không muốn mất một khoản chi phí dành cho việc này thì bạn sẽ cần đến những cách sửa máy photocopy bị kẹt giấy của chúng tôi. Dĩ nhiên, nếu máy bị lỗi này lặp đi lặp lại hoặc bạn không thể tự giải quyết được thì có thể đến với các dịch vụ sửa chữa máy photocopy.

Cách sửa máy photocopy bị kẹt giấy

Nguyên nhân máy photocopy bị kẹt giấy phể biến

  • Do chất lượng của giấy: Đây là nguyên nhân đầu tiên nhưng cũng ít được chú ý nhất. Ở đây, khi bạn sử dụng giấy cho photocopy thì bạn phải chọn loại giấy có bề mặt phẳng, trơn 1 tí, độ nhám vừa phải nhằm tránh tình trạng khi in, giấy bị kẹt vào khe của máy dẫn tới hiện tượng kẹt giấy.
  • Nguyên nhân do cụm sấy(lô sấy) của máy đã bị hỏng. Đây là một trong các thành phần quan trọng của máy photo nên nếu nó bị hỏng thì việc giấy bị kẹt là điều chắc chắn.
  • Cụm trống của máy là một bộ phận của máy có hình dạng như một chiếc màn mỏng để tiếp nhận mực từ bộ phận phun mực và phân tán ra giấy in để in. Nếu như lớp màng này bị trầy hay rách một vết thì cũng sẽ làm cho giấy in bị kẹt lại.

Đây chính là những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng kẹt giấy trên máy photocopy. Dĩ nhiên, việc biết đến nguyên nhân là một chuyện, có thể sửa thì bạn hãy theo dõi tiếp bên dưới nhé.

Hướng dẫn cách khắc phục khi máy photo bị kẹt giấy chi tiết

Kinh doanh photocopy cần những gì

Khi máy đang bị kẹt giấy. trên màn hình chính sẽ xuất hiện dòng trạng thái về máy rằng đang có giấy bên trong và nó đang bị kẹt. Lúc này, bạn nhanh tay tắt máy hoặc trực tiếp ngắt nguồn điện (nếu cần thiết). Mở máy một cách thật nhẹ nhàng, thường thì bạn sẽ mở phần phía sau lưng của máy và từ từ rút nhẹ tờ giấy đang bị kẹt ra. Khởi động lại máy và thử in một bản in khác để thử xem giấy có còn bị kẹt lại hay không. Nếu vẫn còn bị kẹt lại, chúng ta sẽ dựa trên các nguyên nhân chính ở trên để xử lý chúng.

Trường hợp do lỗi của giấy, bạn hãy thay giấy mới và đừng sử dụng loại giấy hiện đang dùng. Nếu loại giấy mà bạn đang sử dụng là hàng tốt và đạt chuẩn thì bạn nên kiểm tra lại trống và lô sấy của mình. Với cụm trống của máy, bạn có thể dùng tay để sờ nhẹ lên bề mặt, nếu cảm thấy chúng có vết nhám thì bạn nên thay cụm trống. Với lô sấy, bạn có thể thử bằng cách thay một lô sấy dư mà bạn dùng lúc trước, máy hoạt động bình thường thì lô sấy đã hư, máy không chạy được thì tốt nhất chúng ta nên đem máy đi sửa.

Trên đây là những kinh nghiệm của Phước An khi giúp khách hàng của mình giải quyết vấn đề về việc máy photocopy bị kẹt giấy. Bạn hãy thử xem nhé. Nếu bạn đã thử và không thể sửa được thì bạn nên gọi đến dịch vụ hỗ trợ để tìm cách giải quyết.

Hướng cách sửa máy photocopy bị kẹt giấy nhanh nhất ai cũng có thể làm
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.763.368