Các lỗi thường gặp của máy photocopy ricoh

học sửa máy photocopy ở đâu tại tphcm

Ngày nay, máy photocopy là dòng máy công cụ không thể thiếu dành cho bất kỳ loại hình văn phòng nào. Một trong những dòng máy phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay chính là các dòng máy photocopy của hãng Ricoh, chính vì vậy, việc bạn có kiến thức về các lỗi thường gặp của máy photocopy ricoh là một trong những biện pháp giúp bạn có thể sử dụng cũng như giữ gìn chúng tốt hơn. Nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Các dòng máy photocopy Ricoh có ưu điểm chính là chúng hoạt động rất êm ái, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường. Do là dòng máy của một nhãn hàng nổi tiếng của Nhật nên máy còn được đánh giá cao về mặt cấu tạo cũng như việc đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật về linh kiện, vật tư. Chính vì lẽ đó mà giá cả của dòng máy này khá cao. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng thì việc chúng có những lỗi nhỏ cũng là điều hiển nhiên. Sau đây là những lỗi chúng ta thường gặp của máy photocopy ricoh:

Cho thuê máy photocopy quận 2
Cho thuê máy photocopy quận 2

Những Lỗi máy photocopy ricoh phổ biến

  • Máy xuất hiện tình trạng giấy bị tắc, kẹt hoặc không cho ra bản in cuối cùng ở khay đỡ giấy. Nguyên nhân ở đây là do bộ phận kéo giấy hay lô kéo của máy đã bị mòn sau một thời gian sử dụng quá dài. Ở đây, bạn chỉ cần thay lô kéo của máy là được.
  • Chất lượng của sản phẩm cuối cùng (bản in, bản photocopy) không được đồng đều, ở đây, chúng ta thường gặp trường hợp là mặt trên của bản in bị mờ và mặt dưới thường sẽ đậm hơn. Đây chính là do lô sấy của máy đã bị kém đi rất nhiều dẫn đến nhiệt độ không đúng và đủ. Khi đó, bạn sẽ cần đến vật tư thay thế hoặc phải sửa bộ phận lô sấy này.
  • Xuất hiện tình trạng bản in cuối cùng có vệt đen ngang khổ giấy, có đôi khi là các nốt chấm đen không đồng nhất. Kiểm tra bộ phận cao su của hộp mực vì đây sẽ là tác nhân chính. Việc bộ phận cao su này không làm trung hòa điện tích của hộp mực sẽ làm tình trạng trên xuất hiện. Nếu bạn đã kiểm tra và phát hiện hỏng hóc, hãy thay mới chúng để máy chạy tốt hơn.
  • Tình trạng tiếp theo chính là việc bản in, photocopy thành phẩm bị mờ một phần hoặc toàn trang hay mực in không đồng đều trên toàn bộ văn bản. Bạn hãy thử kiểm tra lại lượng mực còn lại trước. nếu mực còn đầy thì hãy kiểm tra các bộ phận khác như: trống, gạt, cụm lô từ của máy; những chi tiết này nếu đã hỏng thì bạn nên tay.
  • Hãy thay trống của máy nếu máy xuất hiện tình trạng có vệt đen đậm dọc theo trang văn bản của bạn nhé. Trống hư rồi đấy.
  • Thi thoảng, bạn sẽ cảm thấy tại sao bản in của mình bị xéo qua 1 bên (lệch tâm) thì có thể do bạn đã cho giấy không đúng quy cách vào khay hay bạn đã đặt giấy trên mặt kính quang photocopy bị lệch rồi đấy, kiểm tra lại và cho đúng thứ cần thiết vào đúng chỗ, vậy là ổn thôi.
  • Hãy kiểm tra và thay mực thường xuyên, bạn nhé vì sau khi in liên tục 2000 bản, máy sẽ tự động báo mực đã đầy trong 100 bản tiếp theo. Luôn vệ sinh và đổ mực thải đi khi thấy đến lúc nhé bạn.
  • Giấy in, lô sấy, trống và mực là những điều cần thiết khi dùng máy photo rioch. Hãy kiểm tra chúng nhé, giấy in phải đạt chuẩn, không quá ẩm và mỏng; mực phải luôn đúng là mực chính hãng dành cho đúng dòng máy; trống phải còn mới và lô sấy phải đủ nóng nhé. Nếu không máy Photocopy sẽ báo hiệu rằng tín hiệu hình đã bị lỗi, phải khởi động lại máy, nét chữ bị nhòe khi sao chụp.
  • Khi bản chụp đã bị đen toàn bộ phần văn bản thì có lẽ là do mặt kính sao chụp đã bị dơ quá mức, do việc điều chỉnh độ đậm nhạt của máy chưa chính xác. Hãy chỉnh lại và lau chúi mặt kính thật kỹ nhé bạn.
  • Để tránh tình trạng máy bị tắc, kẹt giấy khi sử dụng, bạn hãy luôn bảo đảm vệ sinh của máy, kiểm tra hệ thống điện, kiểm tra lại loại giấy chúng ta đang sử dụng.
Cho thuê máy photocopy ở Bình Dương
Cho thuê máy photocopy ở Bình Dương

Chỉ như vậy thôi. Hi vọng giúp ích cho các bạn một chút nhé.

Các lỗi thường gặp của máy photocopy ricoh
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908.763.368